Welcome, Guest. Please login or register.

จำหน่ายอะไหล่ BMW E60 E90 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
จำหน่ายอะไหล่ BMW E36 E46 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
ฝากรูปฟรี สนใจติดต่อโฆษณา 88 AUTO ศูนย์ติดตั้งฟิล์มรถยนต์และอาคารระดับมืออาชีพ เว็บไซต์ศูนย์รวม ซือ-ขาย ล้อ แม็กซ์ ยาง สนใจติดต่อโฆษณา
สนใจติดต่อโฆษณา P&P Autoshop ขายอะไหล่รถยุโรปและBMW อะไหล่ไทย.คอม Benz Thailand Club
สนใจติดต่อโฆษณา สนใจติดต่อโฆษณา Siammushroom.com รู้ลึก รู้จริง เรื่องเห็ด GanoThailand.net

ผู้เขียน หัวข้อ: ร้านอาหาร GRILLCRAFT&DRAFTBEER ร้านสเต็กเนื้อโคขุนโพนยางคำของแท้ย่านฝั่งธน  (อ่าน 47 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 117
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ขอเอาใจสายกินชาวฝั่งธนทุกคนโดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกินสเต็กเป็นชีวิตจิตใจ กับร้านสเต็กขั้นเทพย่านฝั่งธนชื่อเก๋ๆ อย่าง Grillcraft&Draftbeer ร้านสเต็กที่จะทำให้คุณประทับใจตั้งแต่ก้าวแรกที่เดินเข้าร้าน

Grillcraft&Draftbeer เป็นร้านสเต็กที่โดดเด่นในด้านการนำวัตถุดิบชั้นเลิศมาใช้ประกอบอาหาร โดยเฉพาะสเต็กเนื้อวัว ที่นี่ใช้เนื้อคุณภาพดีเยี่ยมที่หลายๆ คนเมื่อได้ชิมจะต้องคิดว่าเป็นเนื้อนำเข้าจากต่างประเทศแน่นอน

แต่จริงๆ แล้วเนื้อร้านนี้เป็นเนื้อไทยเกรดพรีเมี่ยมขนานแท้จากสหกรณ์โพนยางคำเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันหาร้านที่ใช้เนื้อวัวแท้ๆ จากสหกรณ์โพนยางคำได้ยากมาก ใครที่เคยทานเนื้อโคขุนจากโพนยางคำมาก่อนจะรับรู้ได้ถึงความแตกต่างอย่างชัดเจน

Grillcraft&Draftbeer ตั้งอยู่ที่โครงการ Canopy Ekachai-Bangbon คอมมูนิตี้มอลล์สุดชิลย่านพระราม 2 บรรยากาศบริเวณรอบร้านตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานด้วยต้นไม้ ในช่วงเย็นๆ แดดร่ม ลมตก บรรยากาศดีมากๆ

มาเข้าเรื่องกับเมนูอาหารจานเด็ดของร้านนี้กันบ้าง ในส่วนของสเต็กเนื้อนั้นเราสามารถเลือกได้ว่าจะทานเนื้อส่วนไหน โดยสามารถสอบถามขอคำแนะนำจากทางเจ้าของร้านได้โดยตรงๆ บอกพี่เจ้าของร้านได้เลยว่าชอบกินเนื้อแบบไหนสไตล์ไหน

พี่เจ้าของร้านก็จะแนะนำและจัดเนื้อส่วนที่เราชื่นชอบที่สุดมาย่างบนกระทะร้อนๆ ให้กลิ่นของเนื้อๆ ค่อยฟุ้งกระจายไปจนทั่วร้าน ย่างบนไฟอ่อนๆ ชโลมด้วยเครื่องเทศและซอสสูตรพิเศษ สามารถเลือกได้ว่าจะเอาความสุกระดับไหน

แต่สำหรับเรามีเดียมแรร์คือดีที่สุด เนื้อด้านนอกย่างมาสุกกำลังดี เมื่อหั่นชิ้นเนื้อหนาๆ ออกมาจะเห็นกับเนื้อด้านในสีแดงชุ่มฉ่ำที่เพียงแค่สัมผัสปลายมีดก็แยกออกจากกันด้วยความนุ่มละลาย

รสสัมผัสแรกเมื่อได้นำเนื้อเข้าปากคือความชุ่มฉ่ำที่ไม่แพ้เนื้อจากต่างประเทศเลย ไขมันแทรกมาตามชั้นเนื้อได้แบบพอดีไม่เลี่ยนจนเกินไป ได้กลิ่นหอมของซอสและเครื่องเทศอ่อนๆ ไม่ฉุนจนกลบกลิ่นของเนื้อเกินไป

เป็นอีกหนึ่งคำแห่งความฟินที่สร้างความประทับใจตั้งแต่คำแรกที่ได้ชิมเลยทีเดียว เป็นการตอกย้ำความเป็นเลิศในเรื่องของสเต็กเนื้อสำหรับร้านนี้มากๆ ความนุ่มละมุนและความอร่อยของจานนี้ทำให้เนื้อชิ้นโตที่อยู่บนจานค่อยๆ ละลายหายไปจนแทบจะไม่รู้ตัว

ขอการันตีเลยจากคนที่เคยทานเนื้อจากสหกรณ์โพนยางคำมาก่อนว่าเนื้อร้านนี้นั้นเป็นเนื้อวัวโคขุนจากโพนยางคำร้อยเปอร์เซ็นต์ความหอมมันของตัวเนื้อรวมไปถึงรสสัมผัสอื่นๆ พิสูจน์ให้เราแน่ใจในจุดนี้

นอกจากนี้หากใครที่ชอบทานปิ้งย่างมากกว่าสเต็ก ที่ร้านก็มีบริการเตาปิ้งย่างพร้อมกับเนื้อส่วนต่างๆ สไลด์พร้อมเสิร์ฟลงเตาให้ปิ้งกันแบบฟินๆ ด้วย ซึ่งที่นี่ไม่ใช่ปิ้งย่างแบบบุฟเฟ่ต์นะครับ
ร้านอาหาร GRILLCRAFT&DRAFTBEER ร้านสเต็กเนื้อโคขุนโพนยางคำของแท้ย่านฝั่งธน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.parpaikin.com/ร้านอาหาร/

 
ติดต่อโฆษณา/เว็บเพื่อนบ้าน | | PageRank