Welcome, Guest. Please login or register.

จำหน่ายอะไหล่ BMW E60 E90 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
จำหน่ายอะไหล่ BMW E36 E46 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
ฝากรูปฟรี สนใจติดต่อโฆษณา 88 AUTO ศูนย์ติดตั้งฟิล์มรถยนต์และอาคารระดับมืออาชีพ เว็บไซต์ศูนย์รวม ซือ-ขาย ล้อ แม็กซ์ ยาง สนใจติดต่อโฆษณา
สนใจติดต่อโฆษณา P&P Autoshop ขายอะไหล่รถยุโรปและBMW อะไหล่ไทย.คอม Benz Thailand Club
สนใจติดต่อโฆษณา สนใจติดต่อโฆษณา Siammushroom.com รู้ลึก รู้จริง เรื่องเห็ด GanoThailand.net

ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการเลือกซื้อ โน๊ตบุ๊ค ให้ได้สเปคตรงตามการใช้งาน  (อ่าน 13 ครั้ง)

siritidaphon

  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 96
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
Potatotechs ขอแบ่งประเภท โน๊ตบุ๊ค ที่มีขายกันอยู่ในปัจจุบันออกเป็น 4 แบบ ลองมาดูกันนะคะว่าแบบไหนจะเหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุด เพื่อนำไปพิจารณาก่อนการเลือกซื้อค่ะ

โน๊ตบุ๊ค

ปัจจุบันโน๊ตบุ๊คแต่ละแบรนด์ได้มีการพัฒนาให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างครอบคลุม เพื่อให้สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้ครบครันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ที่บางลง น้ำหนักเบา ความเร็วและความจุเพิ่มขึ้น แบตเตอรี่ใช้ได้นานขึ้น และพกพาสะดวก การเลือกโน๊ตบุ๊คให้ตรงกับไลฟ์สไตล์การใช้งานจึงเป็นสิ่งสำคัญมาก เพราะจะช่วยทำให้คุณใช้งานเครื่องได้อย่างคล่องแคล่ว อีกทั้งประหยัดเงินในกระเป๋า ไม่ต้องไปจ่ายแพงแต่ใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพ ลองมาดูแนวทางการเลือกซื้อที่ทาง Potatotech นำมาฝากกันดีกว่าค่ะ

1.โน๊ตบุ๊คสำหรับใช้งานทั่วไป

เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Office Notebook คุณสมบัติก็ตรงตัวเลยค่ะ เหมาะกับการใช้ทำงานออฟฟิศ งานเอกสาร ค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต การทำงานทั่วไปที่ไม่จำเป็นต้องเน้นประสิทธิภาพ หรือความเร็วในการประมวลผลสูงมากนัก ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ไม่เน้นพกพาออกไปนอกสถานที่บ่อย ไม่เหมาะใช้ทำงานกราฟิกหนัก หรือเล่นเกมค่ะ

ในส่วนของรูปทรงก็จะดูธรรมดาแบบมาตรฐานทั่วไป น้ำหนักอยู่ในช่วง 3-5 กิโลกรัม ซึ่งอาจจะไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องพกพา Notebook ออกไปทำงานนอกสถานที่มากนัก เพราะน้ำหนักค่อนข้างเยอะ ถ้าต้องแบกไปไหนมาไหนทุกวันก็คงมีปวดเมื่อยแขนกันเลยทีเดียว ยิ่งเป็นผู้หญิงเอวบางร่างน้อยแล้วก็ไม่เหมาะเท่าไรค่ะ

ปัจจุบันเรามักจะเห็น Notebook ประเภทนี้วางอยู่บนโต๊ะทำงานแทนเครื่องคอมแบบตั้งโต๊ะอยู่ค่อนข้างมาก เนื่องจากมีขนาดเล็กกว่า ประหยัดพื้นที่กว่า สามารถนำเข้าห้องประชุมไปพรีเซนต์งานได้อีกด้วยค่ะ ในเรื่องของสเปกการใช้งานนั้นจะอยู่ระดับกลางๆ ไม่ได้เด่นไปทางด้านใดด้านหนึ่ง จึงทำให้ราคาของแต่ละแบรนด์ไม่แตกต่างกันมาก ส่วนแบรนด์หลักที่นิยมใช้กันตามสำนักงานก็จะเป็น Acer, Lenovo, HP เป็นต้นค่ะ
เคล็ดลับการเลือกซื้อ โน๊ตบุ๊ค ให้ได้สเปคตรงตามการใช้งาน ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.plawharn.com/

 
ติดต่อโฆษณา/เว็บเพื่อนบ้าน | | PageRank