Welcome, Guest. Please login or register.

จำหน่ายอะไหล่ BMW E60 E90 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
จำหน่ายอะไหล่ BMW E36 E46 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
ฝากรูปฟรี สนใจติดต่อโฆษณา 88 AUTO ศูนย์ติดตั้งฟิล์มรถยนต์และอาคารระดับมืออาชีพ เว็บไซต์ศูนย์รวม ซือ-ขาย ล้อ แม็กซ์ ยาง สนใจติดต่อโฆษณา
สนใจติดต่อโฆษณา P&P Autoshop ขายอะไหล่รถยุโรปและBMW อะไหล่ไทย.คอม Benz Thailand Club
สนใจติดต่อโฆษณา สนใจติดต่อโฆษณา Siammushroom.com รู้ลึก รู้จริง เรื่องเห็ด GanoThailand.net

ผู้เขียน หัวข้อ: การดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วยอาหารที่ดีและครบคุณค่าสาร อาหารหมา  (อ่าน 75 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 120
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
เราเชื่อว่า “สุขภาพที่ดีของสุนัขที่คุณรัก” คือของขวัญที่พิเศษที่สุดสำหรับคนรักคนเลี้ยงสุนัขทุกคน เพราะสุนัขไม่ได้เป็นเพียงแค่สัตว์เลี้ยง แต่พวกเขาเป็นเหมือนสมาชิกคนสำคัญในครอบครัว ดังนั้นเราควรจะมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับสุนัข เพื่อให้เขามีความสุขทั้งกายและใจ และจุดเริ่มต้นที่ง่ายที่สุดในการมอบสิ่งดี ๆ ให้กับสุนัขที่คุณรักก็คือ การดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วยอาหารที่ดีและครบคุณค่าสารอาหารนั่นเองค่ะ

โดยธรรมชาติแล้ว ร่างกายของสุนัขมีความแตกต่างกันไปตามขนาด ช่วงวัย รวมไปถึงสุนัขบางตัวยังต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ทำให้พวกเขามีความต้องการสารอาหารในปริมาณที่แตกต่างกัน ผู้เลี้ยงจำเป็นต้องศึกษาถึงวิธีการจัดการโภชนาการอาหารที่เหมาะสมให้กับพวกเขากันด้วยนะคะ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง โปรตีน ซึ่งเป็นสารอาหารหลักที่ร่างกายต้องการนำไปใช้ในการสร้างเนื้อเยื่อที่เป็น โครงสร้างร่างกาย เช่น กล้ามเนื้อ ผิวหนัง ขน เล็บ ฯลฯ ที่ในปัจจุบันเริ่มมีการคิดทำสูตรอาหารที่เน้นโปรตีนสูง เพื่อหวังผลทั้งเรื่องการ...ตัวหรือสร้างเสริมกล้ามเนื้อในดูสวยงามเกินความจำเป็นขึ้นมา ซึ่งก็อย่างที่เรารู้กันนะคะว่าอะไรที่มันมากเกินไปก็ไม่ดี น้อยเกินไปก็ไม่ดีเช่นกัน ดังนั้นเรื่องของความสมดุลจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับโภชนาการอาหารเลยนะคะ

การที่สุนัขได้รับโปรตีนในปริมาณที่มากเกินกว่าที่ร่างกาย ต้องการ จะส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปัญหาน้ำหนักเกินมาตรฐานซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการเกิดโรค อ้วน และการได้รับโปรตีนสูงเกินจำเป็นในระยะเวลานาน ๆ อาจ ทำให้ตับและไตของสุนัขทำงานหนักขึ้น และในสุนัขที่ป่วยเป็น โรคไตวายเรื้อรังการได้รับโปรตีนในปริมาณสูงจะทำให้ของเสีย ในร่างกายเพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้การเน้นให้กินโปรตีนสูงเกินไป เป็นระยะเวลานานยังทำให้เซลล์เสื่อมสภาพเร็ว กระดูกเปราะ ทำให้เกิดนิ่วในกระเพาะปัสสาวะบางชนิดได้ ที่สำคัญร่างกายก็ อาจขาดสารอาหารอื่น ๆไป ไม่ว่าจะเป็นคาร์โบไฮเดรต ไขมัน ซึ่งก็มีความจำเป็นต่อน้องหมาไม่แพ้กัน

และในขณะเดียวกัน ถ้าสุนัขได้รับโปรตีนที่น้อยเกินไป โดยเฉพาะสุนัขที่อยู่ในช่วงวัยที่กำลังเจริญเติบโตโดยเฉพาะในช่วงขวบปีแรก อาจส่งผลให้มีพัฒนาการทางร่างกายและสมอง ที่ไม่สมบูรณ์ ร่างกายอาจจะเล็กกว่ามาตรฐาน มีพัฒนาการที่ช้า และถ้าขาดสารอาหารจะชนิดโปรตีนในระยะยาวก็อาจส่งผลต่อ สุขภาพของพวกเขาได้เช่นกันนะคะ

ดังนั้น ปริมาณโปรตีนที่สมดุลของสุนัขนั้นเราจะต้องพิจารณาจากช่วงวัยของสุนัข โดยเฉพาะช่วงที่ต้องการโปรตีน ปริมาณสูงที่สุดคือ ช่วงวัยกำลังโต (4-14 สัปดาห์ ไปจนถึง 8-12 เดือน) เพราะสุนัขต้องใช้โปรตีนในการสร้างกล้ามเนื้อ และเนื้อเยื่อใหม่ โปรตีนที่ร่างกายควรจะได้รับคือโปรตีนที่มีคุณภาพสูงด้วย ช่วงวัยนี้สุนัขแต่ละพันธุ์จะมีความต้องการสารอาหาร ไม่เหมือนกัน จึงควรเริ่มต้นที่แยกให้อาหารตามขนาดตัวในแต่ละพันธุ์ (พันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง หรือพันธุ์ใหญ่) เพื่อความสมดุลของ โปรตีนและพลังงานที่ควรจะได้รับ โดยสุนัขพันธุ์เล็กนั้นจะเข้าสู่ช่วงโตเต็มวัยได้เร็วกว่าน้องหมาพันธุ์ใหญ่ ในช่วงโตเต็มวัยนี้ ความต้องการโปรตีนและพลังงานจะลดลง ถ้าผู้เลี้ยงยังคงให้โปรตีนปริมาณสูงเท่าเดิม ก็อาจทำให้สุนัขอ้วนได้ง่ายค่ะ … รู้แบบนี้แล้ว เรามาเลือกโภชนาการอาการทีสมดุลให้น้องหมาของเราดีกว่าค่ะ

เพราะการสร้างสมดุลที่เหมาะสมทางด้านโภชนาการอาหาร คือจุดเริ่มต้นในดูแลสุขภาพสุนัขที่ดีที่สุด ดังนั้น อาหารสุนัข เกรดซุปเปอร์พรีเมียม PURINA PROPLAN จึงได้คิดค้นอาหารสุนัขสูตร OPTINUTRITION ซึ่งเป็นสูตรที่ดีที่สุดของPROPLAN ที่มีการพัฒนานวัตกรรมจนได้สารอาหารที่เหมาะสม และตอบสนองความต้องการของสุนัขที่แตกต่างกัน ทั้ง ขนาดและช่วงวัย หรือแม้แต่สุนัขที่มีความต้องการสารอาหารแบบพิเศษ โดยคัดเลือกวัตถุดิบชั้นสูงคุณภาพดีที่ให้สารอาหารตาม ที่ร่างกายสุนัขที่คุณรักต้องการอย่างแท้จริง โปรตีนที่ใช้เป็นส่วนประกอบหลักของอาหารมีทั้งจากเนื้อไก่และปลาแซลมอน* (เฉพาะสูตร Optirestore) นำมาผ่านกระบวนการผลิตด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ด้วยนวัตกรรมพิเศษจาก Nestle Purina ซึ่งต่าง จากอาหารสุนัขแบรนด์อื่น ๆ ทำให้สามารถรักษาคุณค่าและรสชาติของอาหารจากวัตถุดิบที่ใช้ผลิตได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญ อาหารทุกสูตรผ่านการทดสอบทางวิทยาศาสตร์แล้วว่า ช่วยให้ปริมาณสารอาหารตรงตามความต้องการของสุนัข ทำให้พวกเขามี สุขภาพทีดี แข็งแรง และมีอายุยืนยาวอยู่กับผู้เลี้ยงไปได้นานค่ะ

สำหรับอาหารสุนัข PROPLAN OPTINUTRITION จะแบ่ง ออกเป็น 3 ประเภทคือ

1. PROPLAN OPTINUTRITION สูตร OPTISTART สำหรับลูกสุนัข (พันธุ์เล็ก พันธุ์กลาง และพันธุ์ใหญ่)


การดูแลสุขภาพของพวกเขาด้วยอาหารที่ดีและครบคุณค่าสาร อาหารหมา ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารหมา/

 
ติดต่อโฆษณา/เว็บเพื่อนบ้าน | | PageRank