Welcome, Guest. Please login or register.

จำหน่ายอะไหล่ BMW E60 E90 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
จำหน่ายอะไหล่ BMW E36 E46 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
ฝากรูปฟรี สนใจติดต่อโฆษณา 88 AUTO ศูนย์ติดตั้งฟิล์มรถยนต์และอาคารระดับมืออาชีพ เว็บไซต์ศูนย์รวม ซือ-ขาย ล้อ แม็กซ์ ยาง สนใจติดต่อโฆษณา
สนใจติดต่อโฆษณา P&P Autoshop ขายอะไหล่รถยุโรปและBMW อะไหล่ไทย.คอม Benz Thailand Club
สนใจติดต่อโฆษณา สนใจติดต่อโฆษณา Siammushroom.com รู้ลึก รู้จริง เรื่องเห็ด GanoThailand.net

ผู้เขียน หัวข้อ: มาฝึกลูกหมาให้กิน อาหารหมา แบบเม็ดกันดีกว่า  (อ่าน 135 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 120
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
 มีเพื่อนๆ หลายคนมักจะมาบ่นให้มะเหมี่ยวฟังถึงเรื่องพฤติกรรมการกินของน้องหมาว่า พยายามจะหัดให้น้องหมากินอาหารเม็ดแล้ว แต่พยายามเท่าไหร่น้องหมาก็ไม่ยอมกินซะที จนเจ้าของอ่อนใจยอมให้กินอาหารที่เขาอยากกิน จนท้ายที่สุดแผนการปรับพฤติกรรมการกินของน้องหมาก็เลยอันล่ม

จริงๆ แล้วเรื่องการของให้น้องหมากินอาหารเม็ด เป็นเรื่องที่เราควรฝึกให้เขากินตั้งแต่ยังเล็กๆ เพื่อที่จะให้เขาเคยชิน การให้น้องหมากินอาหารเม็ดนั้น นอกจากเจ้าของจะได้ความจะสะดวกรวดเร็วแล้ว อาหารเม็ดยังให้สารอาหารที่เหมาะต่อการเจริญเติบโตของน้องหมาด้วย

สาเหตุหนึ่งที่น้องหมาไม่ยอมกินอาหารเม็ดก็เพราะว่า เจ้าของให้เขากินอาหารปรุงสุกที่เจ้าของทำเองจนเคยตัว ซึ่งการให้น้องหมากินอาหารปรุงสุกเป็นประจำนั้น นอกจากจะยุ่งยากเสียเวลาแล้ว อาหารของคนจะมีคุณค่าทางโภชนาการสำหรับน้องหมาค่อนข้างต่ำ และอาจมีรสเค็มซึ่งจะส่งผลต่อไตและน้องหมาบางตัวเมื่อกินอาหารปรุงสุกเป็นประจำ ก็อาจจะมีอาการขนร่วงได้

ดังนั้น ถ้าเราอยากให้น้องหมาของเราได้รับอาหารที่มีคุณค่าครบถ้วนล่ะก็ เราจะต้องมาเริ่มฝึกให้เขากินอาหารเม็ดตั้งแต่ยังเล็กอยู่ค่ะ

มาหาสูตรอาหารเม็ดสำหรับลูกหมาน้อยกันดีกว่า

ช่วงเวลาที่จะให้ลูกหมาเริ่มกินอาหารเม็ดได้ก็คือช่วง 6-10 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงนี้น้องหมายังไม่หย่านม โดยสูตรอาหารเม็ดที่จะให้ลูกหมาในช่วงนี้กินก็คือ สูตรอาหารเม็ดสำหรับลูกหมา + นมรสจืด ค่ะ

โดยวิธีการทำอาหารสูตรนี้ก็คือ เทนมรสจืดผสมกับอาหารเม็ดที่แช่น้ำอุ่นจนนิ่มมาแล้ว เวลาผสมไม่ต้องคลุกนะคะ จากนั้นก็นำไปให้ลูกหมากิน วันละ 4 มื้อ ส่วนใหญ่แล้วลูกหมาวันนี้จะกินอาหารง่าย ให้อะไรกินก็จะไม่ค่อยเลือกกินเท่าไหร่ แต่เจ้าของจะต้องระวังเรื่องนมด้วยนะคะ ต้องเช็คให้ดีว่านมหมดอายุหรือบูดหรือไม่ จำไว้นะคะว่า ห้ามนำอาหารเก่ามาให้ลูกหมากินเด็ดขาด เพราะอาจจะทำให้ลูกหมาท้องเสียได้ค่ะ (อันตรายมากๆ เลยนะคะ)

จากนั้นเมื่อลูกหมา อายุประมาณ 10-12 สัปดาห์ ซึ่งเป็นช่วงที่ลูกหมาเริ่มหย่านมแล้ว เราก็จะเริ่มปรับสูตรอาหารเม็ดให้ลูกสุนัขเป็นสูตรอาหารเม็ดสำหรับลูกหมา(ไม่ต้องแช่น้ำอุ่น) + ไข่ต้ม(เอาเฉพาะไข่แดง) + นมรสจืด

วิธีทำก็คือ ให้บดไข่แดงซักเล็กน้อย แล้วนำไปคลุกรวมกับอาหารเม็ด เทนมจืดผสมโดยไม่ต้องคลุก นำไปให้ลูกสุนัขกิน ให้กินวันละ 3-4 มื้อ ลูกหมาวัยนี้จะเริ่มกินจุ เพราะใช้พลังงานเยอะ อยู่ในช่วงกำลังเจริญเติบโต
มาฝึกลูกหมาให้กิน อาหารหมา แบบเม็ดกันดีกว่า ดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.petcitiz.info/อาหารหมา/

 
ติดต่อโฆษณา/เว็บเพื่อนบ้าน | | PageRank