Welcome, Guest. Please login or register.

จำหน่ายอะไหล่ BMW E60 E90 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
จำหน่ายอะไหล่ BMW E36 E46 มือสอง ราคาถูก ราคากันเอง
ฝากรูปฟรี สนใจติดต่อโฆษณา 88 AUTO ศูนย์ติดตั้งฟิล์มรถยนต์และอาคารระดับมืออาชีพ เว็บไซต์ศูนย์รวม ซือ-ขาย ล้อ แม็กซ์ ยาง สนใจติดต่อโฆษณา
สนใจติดต่อโฆษณา P&P Autoshop ขายอะไหล่รถยุโรปและBMW อะไหล่ไทย.คอม Benz Thailand Club
สนใจติดต่อโฆษณา สนใจติดต่อโฆษณา Siammushroom.com รู้ลึก รู้จริง เรื่องเห็ด GanoThailand.net

ผู้เขียน หัวข้อ: เตรียมของใช้ให้พร้อมก่อนคิดเลี้ยงสุนัข  (อ่าน 265 ครั้ง)

siritidaphon

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 117
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
ประเด็นหลัก

• เพื่อนๆ คนไหนที่กำลังจะรับเจ้าหมา ตัวใหม่เข้าบ้าน แต่ยังคิดไม่ตกว่าควรซื้ออุปกรณ์อะไรบ้างที่จำเป็นต่อการเริ่มเลี้ยงสุนัข วันนี้ Petcitiz ได้รวบรวมสิ่งของจำเป็นมาไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้วค่ะ

การที่เราจะมีสุนัขสักตัวเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัว สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมพร้อมก็คงหนีไม่พ้นข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ สำหรับสุนัข ซึ่งเราต้องเตรียมสิ่งของเหล่านี้ไว้ล่วงหน้าก่อนที่จะนำสุนัขเข้าบ้าน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้เลี้ยง และสะดวกต่อการทำความรู้จักกับเจ้าหมา ให้มากขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งวันนี้น้องแมวสีเทาได้รวบรวมข้อมูลมาให้หมดแล้วค่ะ อย่ารอช้า… ตามมาดูกันเลย1.ชามใส่อาหารและน้ำ

ปัจจัยอันดับแรกที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ชามอาหาร และ ชามน้ำ ด้วยความที่ลูกสุนัขมักมีนิสัยขี้เล่น ซุกซน เพื่อนๆ จึงควรมองหาชามที่ไม่คว่ำง่าย สามารถทำความสะอาดได้สะดวก ควรแยกชามอาหารและชามน้ำเป็นอย่างละใบให้ชัดเจน เพื่อให้บริเวณที่เขาทานอาหารสะอาดอยู่เสมอ โดยเริ่มต้นจากชามขนาดเล็กก่อนก็ได้ค่ะ แล้วจึงค่อยเปลี่ยนเป็นชามขนาดใหญ่เมื่อลูกสุนัขของเพื่อนๆ โตขึ้น ซึ่งชามเองมีหลายประเภทให้เลือกใช้งาน เช่น ชามสแตนเลส ชามพลาสติก ชามกันมด เป็นต้น2.ปลอกคอ

ปลอกคอมีให้เลือกหลากหลายแบบ เช่น ปลอกคอไนล่อน ปลอกแบบรัดอก โซ่คล้องคอ ปลอกคอแบบปรับขนาดความยาวได้ ฯลฯ แต่ไม่ว่าจะเลือกแบบไหน อย่าลืมติดป้ายชื่อไว้ที่ปลอกคอ โดยระบุชื่อของลูกสุนัข ที่อยู่ และเบอร์ติดต่อเอาไว้ด้วย ปลอกคอของลูกสุนัขควรทำจากไนลอน หรือหนังที่มีน้ำหนักเบา ขนาดที่เหมาะสม ซึ่งวัดได้จากการวัดรอบคอน้องหมา บวกเพิ่มไปอีก 2 นิ้ว เพื่อให้มั่นใจว่าปลอกคอนั้นพอดีกับขนาดคอ โดยลองสอดนิ้ว 2 นิ้วเข้าไประหว่างปลอกคอของลูกสุนัข หากสามารถขยับได้สบาย แปลว่าปลอกคอนั้นขนาดกำลังดี ถ้าหากเหลือพื้นที่ระหว่างนิ้วกับปลอกคอมากเกินไป แปลว่าปลอกคอนั้นหลวม แต่ถ้าหากไม่สามารถสอดนิ้วเข้าไปได้ แปลว่าเพื่อนๆ อาจต้องเลือกปลอกคอใหม่ หรือปรับขนาดของปลอกคอให้พอดี รวมถึงอาจต้องให้เวลาลูกหมาสักพัก เพื่อให้เขาทำความคุ้นเคยกับการใส่ปลอกคอ หากเห็นว่าลูกสุนัขอึดอัด หรือพยายามตะกุยเพื่อเอาปลอกคอออก ก็พยายามปรับขนาดให้พอดี อย่างไรก็ตามอย่าลืมคอยปรับขนาดปลอกคอให้พอดีกับร่างกายของลูกสุนัขเมื่อเขาโตขึ้นด้วยนะคะ3.สายจูง

สายจูงสุนัขมีให้เลือกหลากหลายแบบเช่นกันค่ะ ทั้งที่ทำจากหนัง ไนลอน และที่สามารถม้วนเก็บได้เอง สายจูงบางประเภทมีความยืดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับสุนัขตัวเล็กที่มีแรงกระชากน้อย จะช่วยให้เขาไม่เจ็บบริเวณหลังคอ และประเภทที่ยืดหยุ่นไม่ได้ เหมาะกับเจ้าตูบที่มีขนาดใหญ่

สายจูงที่ดีต้องมีความแข็งแรง เหนียว ทนทานต่อแรงกระชาก เหมาะสมกับน้ำหนักและขนาดของสุนัข โดยความยาวของสายจูงที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการฝึกฝน และพาสุนัขไปเดินเล่นควรอยู่ที่ 6 ฟุต คุณควรผูกสุนัขไว้กับสายจูงตลอดเวลา ยกเว้นเวลาที่นำสุนัขไปในบริเวณที่มีการจำกัดขอบเขต4.อุปกรณ์แต่งตัว

เตรียมพร้อมเพื่อความสวยหล่อให้ลูกสุนัข ด้วยการเลือกอุปกรณ์แต่งตัวให้เหมาะกับขนของสุนัข เช่น สุนัขพันธุ์ขนสั้น เลือกใช้แปรง หวี และถุงมือที่ทำจากวัสดุธรรมชาติ เพราะปลอดภัยจากสารเคมี ไม่ทำให้ระคายเคืองผิว ส่วนสุนัขพันธุ์ขนยาวให้เลือกใช้หวีโลหะซี่ใหญ่ และหวีสำหรับตัดขนพันกัน ที่ขาดไม่ได้คือ หวีสางหมัด อีกทั้งเริ่มกำหนดตารางการอาบน้ำแต่งตัวในแต่ละสัปดาห์ให้เร็วที่สุด เพื่อสร้างความเคยชินให้กับน้องหมาค่ะ


เตรียมของใช้ให้พร้อมก่อนคิดเลี้ยงสุนัขhttps://www.petcitiz.info/สุนัข

 
ติดต่อโฆษณา/เว็บเพื่อนบ้าน | | PageRank